google search

Google

สามารถแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่เลย

clock

ปฏิทิน

Blog Archive

เทคโนโลยีทันสมัย

ภาพถ่ายนักเรียนน่ารักๆ-วัยรุ่น-นักศึกษา-นางแบบ-ดารา

สาวสวยเซ็กซี่-สาวน่ารัก

วิทยาศาสตร์

รูปแปลก-ภาพแปลก-ภาพขำขำ

เรื่องน่ารู้ทั่วไป

สัตว์บก-สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ -สัตว์น้ำ -สัตว์ปีก -สัตว์เลื้อยคลาน -สัตว์ในวรรณคดี

BlogRoll

7 สิ่งมหัศจรรย์ยุคกลาง

7 สิ่งมหัศจรรย์ยุคปัจจุบัน

จระเข้ประหลาดในยุคครีเตรเซียส

Miami : สวรรค์...หรือดินแดนอาชญากรรม

ไขปริศนาปลาพญานาค

7 สิ่งมหัศจรรย์ยุคโบราณ

การกลับมาของ "อเล็กเซย์" เมื่อราชวงศ์โรมานอฟได้คืนชีพ ?!

ปลาหมึกยักษ์ อสูรร้ายใต้สมุทร

แกะปมปริศนาลำแสงมรณะของอาร์คิมิดีส

ความเชื่อในสิ่งลึกลับ : หมอผีวูดู

นอสตราดามุส ผู้หยั่งรู้ฟ้าดิน

The Witch Hunts : การล่าแม่มด

ตำนานแม่มดแห่งเมือง Blair

flag

free counters

เรียวมะ ซาคาโมโต : บุรุษทรนง

ยอดชู้รักแห่งประวัติศาสตร์

ตำนานมนุษย์หมาป่า

สยามประเทศ ก่อนปรากฏบนแผนที่โลก

การกลับมาของโรคระบาด

ตามหา"ไอ้ตีนโต" มนุษย์วานรดึกดำบรรพ์

มหันตภัยธรรมชาติในอนาคต

มังกรมีจริงหรือเพียงแค่ตำนาน ?

สูตรลึกลับของเครื่องดื่ม โคคา-โคล่า

ปริศนารูปถ่ายของยูนิคอร์น

ภาพถ่ายวิญญาณจากต่างแดน

ภาพถ่ายวิญญาณ (ภาค2)

ภาพถ่ายศพนางเงือก

ปริศนาสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า

ภาพถ่ายวิญญาณ

เรื่องสยองที่ abac

ภาพถ่ายวิญญาณของไทย

ผีในการท่องเที่ยว

ซุปเด็กสุดสยอง

สิ่งก่อสร้างที่น่ามหัศจรรย์ของโลก

ตัวอะไรเนี่ย

photo หน้า...น่าเกลียด

15 โรงแรมแปลก แหวกแนวสุดยอด

''โคลอสเซียม'' : สังเวียนแห่งความตาย

1 วัน ไม่ได้มี 24 ชั่วโมง ( A day is 23 hours 56 minutes 4 seconds )

"นาซ่า"มั่นใจดาวอังคาร เคยมีน้ำ-เดินหน้าหาสิ่งมีชีวิต

ว่าด้วยเรื่องแปลกๆ ของไก่

เปิดตำนานกรุสมบัติวัดราชบูรณะ

อาถรรพณ์ปูโสม : วิญญาณเฝ้าทรัพย์

นักเล่านิทานบันลือโลก

มัมมี่แห่งศตวรรษที่ 21

ไดโนเสาร์สูญพันธุ์เพราะเหตุใด ?

ผู้ติดตาม

friend

วันอังคารที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2553

ส่วนผสม
แป้งข้าวเหนียว 2 ถ้วย
น้ำร้อนจัด(แต่ไม่ต้องเดือด) 1/2 ถ้วย
ส่วนผสมไส้งาดำ
งาดำ 250 กรัม
น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
หัวกะทิ 2 ถ้วย
หางกะทิ 2 ถ้วย
เกลือป่นเล็กน้อย
ส่วนผสมน้ำขิง
ขิงแก่ฝานเป็นแว่น 7-10 แว่น
น้ำเปล่า 4 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย
วิธีทำ
คั่วงาดำให้สุกหอม แล้วนำไปปั่นให้ละเอียด
ใส่งาลงกระทะทองหรือกระทะเทฟลอน เติมหัวและหางกะทิ ต้มและเคี่ยวจนกะทิแตกมัน หมั่นคนจนน้ำมันที่แตกออกมาเริ่มงวด(ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง) เติมน้ำตาลทราย เกลือป่น เคี่ยวจนงาแห้งและเหนียวพอปั้นได้ ยกลงพักไว้ ให้เย็น
ผสมแป้งข้าวเหนียวกับน้ำร้อน นวดให้พอปั้นได้
ปั้นไส้งาดำเป็นก้อนกลมขนาดนิ้วหัวแม่มือ แล้งจึงปั้นแป้งที่นวดไว้ให้กลมใหญ่กว่าไส้งาดำเล็กน้อย แผ่แป้งออกเป็นแผ่นกลมบางๆ วางไส้งาดำตรงกลาง แล้วห่อไส้ให้มิด คลึงให้เป็นก้อนกลม
ต้มน้ำเดือด ใส่บัวลอยที่ปั้นไว้ลงในหม้อ เมื่อสุกแล้วแป้งจะลอยขึ้น ตักขึ้นแช่น้ำเย็นไว้ เพื่อไม่เม็ดบัวลอยติดกัน
ต้มน้ำกับขิงให้เดือด เติมน้ำตาลทรายแดง คนให้ละลาย ชิมรสหวานตามชอบ ตักบัวลอยใส่ชาม เติมน้ำขิงร้อนๆแล้วเสิร์ฟทันที

0 ความคิดเห็น:

รวมสาวสวยมากมาย

ข้อมูลนก

ปลาสวยงาม-ตู้ปลาสวยงาม-ข้อมูลปลาทะเล

อาหารสมอง-วาไรตี้

เรื่องขำขัน

สูตรอาหาร-อาหารน่ากิน-ขนมหวานน่าอร่อย

ภาพปริศนา