google search

Google

สามารถแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่เลย

clock

ปฏิทิน

Blog Archive

เทคโนโลยีทันสมัย

ภาพถ่ายนักเรียนน่ารักๆ-วัยรุ่น-นักศึกษา-นางแบบ-ดารา

สาวสวยเซ็กซี่-สาวน่ารัก

วิทยาศาสตร์

รูปแปลก-ภาพแปลก-ภาพขำขำ

เรื่องน่ารู้ทั่วไป

สัตว์บก-สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ -สัตว์น้ำ -สัตว์ปีก -สัตว์เลื้อยคลาน -สัตว์ในวรรณคดี

BlogRoll

7 สิ่งมหัศจรรย์ยุคกลาง

7 สิ่งมหัศจรรย์ยุคปัจจุบัน

จระเข้ประหลาดในยุคครีเตรเซียส

Miami : สวรรค์...หรือดินแดนอาชญากรรม

ไขปริศนาปลาพญานาค

7 สิ่งมหัศจรรย์ยุคโบราณ

การกลับมาของ "อเล็กเซย์" เมื่อราชวงศ์โรมานอฟได้คืนชีพ ?!

ปลาหมึกยักษ์ อสูรร้ายใต้สมุทร

แกะปมปริศนาลำแสงมรณะของอาร์คิมิดีส

ความเชื่อในสิ่งลึกลับ : หมอผีวูดู

นอสตราดามุส ผู้หยั่งรู้ฟ้าดิน

The Witch Hunts : การล่าแม่มด

ตำนานแม่มดแห่งเมือง Blair

flag

free counters

เรียวมะ ซาคาโมโต : บุรุษทรนง

ยอดชู้รักแห่งประวัติศาสตร์

ตำนานมนุษย์หมาป่า

สยามประเทศ ก่อนปรากฏบนแผนที่โลก

การกลับมาของโรคระบาด

ตามหา"ไอ้ตีนโต" มนุษย์วานรดึกดำบรรพ์

มหันตภัยธรรมชาติในอนาคต

มังกรมีจริงหรือเพียงแค่ตำนาน ?

สูตรลึกลับของเครื่องดื่ม โคคา-โคล่า

ปริศนารูปถ่ายของยูนิคอร์น

ภาพถ่ายวิญญาณจากต่างแดน

ภาพถ่ายวิญญาณ (ภาค2)

ภาพถ่ายศพนางเงือก

ปริศนาสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า

ภาพถ่ายวิญญาณ

เรื่องสยองที่ abac

ภาพถ่ายวิญญาณของไทย

ผีในการท่องเที่ยว

ซุปเด็กสุดสยอง

สิ่งก่อสร้างที่น่ามหัศจรรย์ของโลก

ตัวอะไรเนี่ย

photo หน้า...น่าเกลียด

15 โรงแรมแปลก แหวกแนวสุดยอด

''โคลอสเซียม'' : สังเวียนแห่งความตาย

1 วัน ไม่ได้มี 24 ชั่วโมง ( A day is 23 hours 56 minutes 4 seconds )

"นาซ่า"มั่นใจดาวอังคาร เคยมีน้ำ-เดินหน้าหาสิ่งมีชีวิต

ว่าด้วยเรื่องแปลกๆ ของไก่

เปิดตำนานกรุสมบัติวัดราชบูรณะ

อาถรรพณ์ปูโสม : วิญญาณเฝ้าทรัพย์

นักเล่านิทานบันลือโลก

มัมมี่แห่งศตวรรษที่ 21

ไดโนเสาร์สูญพันธุ์เพราะเหตุใด ?

ผู้ติดตาม

friend

วันเสาร์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2553

ส่วนผสม
กุนเชียงไก่ หมู
(หั่นเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว ยาวประมาณ 6 นิ้ว) อย่างละ 3 อัน
หัวไชเท้า 2 หัว
ขึ้นฉ่าย 5 ต้น
น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา


วิธีทำ
1. ต้มน้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือ ด้วยไฟปานกลาง พอเดือดน้ำตาลละลายให้ยกลง
2. ล้างหัวไชเท้าปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นบางๆตามยาว ตัดเป็นเส้นกว้างประมาณ 1 1/2 ซม. ใส่ลงในหม้อน้ำส้ม (ข้อ1) และดองไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง
3. ล้างขึ้นฉ่ายตัดใบออก ลวกส่วนก้านในน้ำเดือด พอนุ่มตักขึ้นแช่น้ำเย็น ฉีกเป็นเส้นๆใช้เป็นเชือกสำหรับผูก
4. ล้างกุนเชียง นึ่งในน้ำเดือด ไฟแรงพอสุก ยกลง หั่นเป็นชิ้นยาว 1 นิ้ว ผ่าครึ่งเป็น 2 ชิ้นเท่าๆกัน
5. ตักหัวไชเท้าดองออกจากหม้อให้สะเด็ดน้ำ พันกุนเชียงด้วยหัวไชเท้าดอง วางใบขึ้นฉ่าย 1 ใบลงข้างบน พันด้วยก้านขึ้นฉ่าย ผูกให้แน่น
6. จัดวางลงในถาด เสิร์ฟกับเครื่องดื่มเป็นออเดิร์ฟ

เคล็ดลับ
ถ้าชอบรสเผ็ดไม่ต้องดองหัวไชเท้า ขยำหัวไชเท้ากับเกลือพอนุ่ม ล้างด้วยน้ำแล้วจึงนำมาพัน แต่ในการที่ดองหัวไชเท้าก่อนทำให้รสชาติอร่อย ความเปรี้ยวทำให้ไม่เลี่ยน

0 ความคิดเห็น:

รวมสาวสวยมากมาย

ข้อมูลนก

ปลาสวยงาม-ตู้ปลาสวยงาม-ข้อมูลปลาทะเล

อาหารสมอง-วาไรตี้

เรื่องขำขัน

สูตรอาหาร-อาหารน่ากิน-ขนมหวานน่าอร่อย

ภาพปริศนา