google search

Google

สามารถแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่เลย

clock

ปฏิทิน

Blog Archive

เทคโนโลยีทันสมัย

ภาพถ่ายนักเรียนน่ารักๆ-วัยรุ่น-นักศึกษา-นางแบบ-ดารา

สาวสวยเซ็กซี่-สาวน่ารัก

วิทยาศาสตร์

รูปแปลก-ภาพแปลก-ภาพขำขำ

เรื่องน่ารู้ทั่วไป

สัตว์บก-สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ -สัตว์น้ำ -สัตว์ปีก -สัตว์เลื้อยคลาน -สัตว์ในวรรณคดี

BlogRoll

7 สิ่งมหัศจรรย์ยุคกลาง

7 สิ่งมหัศจรรย์ยุคปัจจุบัน

จระเข้ประหลาดในยุคครีเตรเซียส

Miami : สวรรค์...หรือดินแดนอาชญากรรม

ไขปริศนาปลาพญานาค

7 สิ่งมหัศจรรย์ยุคโบราณ

การกลับมาของ "อเล็กเซย์" เมื่อราชวงศ์โรมานอฟได้คืนชีพ ?!

ปลาหมึกยักษ์ อสูรร้ายใต้สมุทร

แกะปมปริศนาลำแสงมรณะของอาร์คิมิดีส

ความเชื่อในสิ่งลึกลับ : หมอผีวูดู

นอสตราดามุส ผู้หยั่งรู้ฟ้าดิน

The Witch Hunts : การล่าแม่มด

ตำนานแม่มดแห่งเมือง Blair

flag

free counters

เรียวมะ ซาคาโมโต : บุรุษทรนง

ยอดชู้รักแห่งประวัติศาสตร์

ตำนานมนุษย์หมาป่า

สยามประเทศ ก่อนปรากฏบนแผนที่โลก

การกลับมาของโรคระบาด

ตามหา"ไอ้ตีนโต" มนุษย์วานรดึกดำบรรพ์

มหันตภัยธรรมชาติในอนาคต

มังกรมีจริงหรือเพียงแค่ตำนาน ?

สูตรลึกลับของเครื่องดื่ม โคคา-โคล่า

ปริศนารูปถ่ายของยูนิคอร์น

ภาพถ่ายวิญญาณจากต่างแดน

ภาพถ่ายวิญญาณ (ภาค2)

ภาพถ่ายศพนางเงือก

ปริศนาสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า

ภาพถ่ายวิญญาณ

เรื่องสยองที่ abac

ภาพถ่ายวิญญาณของไทย

ผีในการท่องเที่ยว

ซุปเด็กสุดสยอง

สิ่งก่อสร้างที่น่ามหัศจรรย์ของโลก

ตัวอะไรเนี่ย

photo หน้า...น่าเกลียด

15 โรงแรมแปลก แหวกแนวสุดยอด

''โคลอสเซียม'' : สังเวียนแห่งความตาย

1 วัน ไม่ได้มี 24 ชั่วโมง ( A day is 23 hours 56 minutes 4 seconds )

"นาซ่า"มั่นใจดาวอังคาร เคยมีน้ำ-เดินหน้าหาสิ่งมีชีวิต

ว่าด้วยเรื่องแปลกๆ ของไก่

เปิดตำนานกรุสมบัติวัดราชบูรณะ

อาถรรพณ์ปูโสม : วิญญาณเฝ้าทรัพย์

นักเล่านิทานบันลือโลก

มัมมี่แห่งศตวรรษที่ 21

ไดโนเสาร์สูญพันธุ์เพราะเหตุใด ?

ผู้ติดตาม

friend

วันอาทิตย์ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2553

เครื่องปรุงที่ใช้มีดังนี้:

ปูทะเลเป็นตัวเขื่องๆ 1 ตัวน้ำหนักประมาณ 8 ขีด- 1 ก.ก.(จะเป็นปูเนื้อหรือปูไข่ก็ได้) ต้นหอมใช้ช่วงเขียว-ขาว น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว1/2 ถ้วย น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ ไข่เป็ด 2 ฟอง นมระเหยจืด 1/2 ถ้วย น้ำมันน้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ เกลือป่นเล็กน้อย

วิธีเตรียม: หงายปูเฉาะอกปูเป็นสองซีก แกะกระดองปูแยกออก สับปูเป็นชิ้นๆด้วยมีดปังตอคมกริบ แล้วนำไปนึ่งด้วยน้ำเดือดจัดประมาณ 10 นาที
นำเครื่องปรุงทั้งหมด(ยกเว้นต้นหอม) มากวนให้เข้าด้วยกันในอ่างแก้ว

วิธีปรุง: นำกระทะเหล็กตั้งไฟแรงจนร้อนจัด ใส่น้ำมัน1/2ถ้วยลงในกระทะกรอกให้ทั่วแล้วเทออก จากนั้นนำต้นหอมลงผัดจนได้กลิ่นหอม ใส่ชิ้นปูที่นึ่งสุกแล้วตามลงไปพร้อมกับผัดคั่วจนปูสุกหอมทั่วกัน ใส่น้ำปรุงรสที่เตรียมไว้ลงไปผัดคลุกจนทั่ว ตลบกลับชิ้นปูบ่อยๆจนน้ำปรุงรสเริ่มงวดข้นแล้วยกลง จัดใส่จานให้ดูน่ารับประทานโดยวางกระดองปูไว้ตรงกลางพร้อมรับประทาน

TIPS: เวลาเลือกปูต้องใช้ปูเป็น ๆ เท่านั้น ปูที่มาจากฝั่งอ่าวไทยกระดองจะขาวกว่าและเนื้อหวานแน่นดี ปูที่สดเนื้อจะแน่นกดตรงอกต้องแข็ง หากเป็นปูตัวเมียกดตรงกลางอกแล้วยุบเป็นปูโพรกไม่ควรใช้ และควรนำปูไปนึ่งให้สุกกอ่นที่จะนำไปผัด อย่านำไปต้มเพราะเนื้อจะไม่อร่อยเท่าที่ควร




ข้อมูลจากfood-legend-recipe

0 ความคิดเห็น:

รวมสาวสวยมากมาย

ข้อมูลนก

ปลาสวยงาม-ตู้ปลาสวยงาม-ข้อมูลปลาทะเล

อาหารสมอง-วาไรตี้

เรื่องขำขัน

สูตรอาหาร-อาหารน่ากิน-ขนมหวานน่าอร่อย

ภาพปริศนา