google search

Google

สามารถแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่เลย

clock

ปฏิทิน

Blog Archive

เทคโนโลยีทันสมัย

ภาพถ่ายนักเรียนน่ารักๆ-วัยรุ่น-นักศึกษา-นางแบบ-ดารา

สาวสวยเซ็กซี่-สาวน่ารัก

วิทยาศาสตร์

รูปแปลก-ภาพแปลก-ภาพขำขำ

เรื่องน่ารู้ทั่วไป

สัตว์บก-สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ -สัตว์น้ำ -สัตว์ปีก -สัตว์เลื้อยคลาน -สัตว์ในวรรณคดี

BlogRoll

7 สิ่งมหัศจรรย์ยุคกลาง

7 สิ่งมหัศจรรย์ยุคปัจจุบัน

จระเข้ประหลาดในยุคครีเตรเซียส

Miami : สวรรค์...หรือดินแดนอาชญากรรม

ไขปริศนาปลาพญานาค

7 สิ่งมหัศจรรย์ยุคโบราณ

การกลับมาของ "อเล็กเซย์" เมื่อราชวงศ์โรมานอฟได้คืนชีพ ?!

ปลาหมึกยักษ์ อสูรร้ายใต้สมุทร

แกะปมปริศนาลำแสงมรณะของอาร์คิมิดีส

ความเชื่อในสิ่งลึกลับ : หมอผีวูดู

นอสตราดามุส ผู้หยั่งรู้ฟ้าดิน

The Witch Hunts : การล่าแม่มด

ตำนานแม่มดแห่งเมือง Blair

flag

free counters

เรียวมะ ซาคาโมโต : บุรุษทรนง

ยอดชู้รักแห่งประวัติศาสตร์

ตำนานมนุษย์หมาป่า

สยามประเทศ ก่อนปรากฏบนแผนที่โลก

การกลับมาของโรคระบาด

ตามหา"ไอ้ตีนโต" มนุษย์วานรดึกดำบรรพ์

มหันตภัยธรรมชาติในอนาคต

มังกรมีจริงหรือเพียงแค่ตำนาน ?

สูตรลึกลับของเครื่องดื่ม โคคา-โคล่า

ปริศนารูปถ่ายของยูนิคอร์น

ภาพถ่ายวิญญาณจากต่างแดน

ภาพถ่ายวิญญาณ (ภาค2)

ภาพถ่ายศพนางเงือก

ปริศนาสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า

ภาพถ่ายวิญญาณ

เรื่องสยองที่ abac

ภาพถ่ายวิญญาณของไทย

ผีในการท่องเที่ยว

ซุปเด็กสุดสยอง

สิ่งก่อสร้างที่น่ามหัศจรรย์ของโลก

ตัวอะไรเนี่ย

photo หน้า...น่าเกลียด

15 โรงแรมแปลก แหวกแนวสุดยอด

''โคลอสเซียม'' : สังเวียนแห่งความตาย

1 วัน ไม่ได้มี 24 ชั่วโมง ( A day is 23 hours 56 minutes 4 seconds )

"นาซ่า"มั่นใจดาวอังคาร เคยมีน้ำ-เดินหน้าหาสิ่งมีชีวิต

ว่าด้วยเรื่องแปลกๆ ของไก่

เปิดตำนานกรุสมบัติวัดราชบูรณะ

อาถรรพณ์ปูโสม : วิญญาณเฝ้าทรัพย์

นักเล่านิทานบันลือโลก

มัมมี่แห่งศตวรรษที่ 21

ไดโนเสาร์สูญพันธุ์เพราะเหตุใด ?

ผู้ติดตาม

friend

วันศุกร์ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2553
ส่วนผสม
เครื่องแกงแดง 3/4 ถ้วย
กุ้งแห้งตำแล้วยีให้ฟู 300 กรัม
ลูกบัวต้มสุกนิ่ม 1 ถ้วย
น้ำมันพืชประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายขาว 5 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดหั่นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ

ตำเครื่องแกงแดง (ตามส่วนผสมเครื่องแกงแดงในสะเต๊ะปลา ) 2 ส่วน บวกผิวมะกรูดเพิ่มขึ้นอีก 1 ช้อนชา
คั่วกุ้งแห้งที่ตำแล้วให้พอแห้ง ใช้ไฟอ่อน ตักขึ้นพักไว้
ผัดเครื่องแกงกับน้ำมันพอหอม แล้วจึงใส่กุ้งแห้งใช้ไฟอ่อนค่อย ๆ ผัดให้ทั่ว ผัดสักครู่จึงค่อยๆ โรยน้ำตาล ผัดจนกุ้งแห้งกรอบ โรยใบมะกรูดหั่นฝอยก่อนตักขึ้น
เม็ดบัวแห้งแช่น้ำค้างคืนไว้ ต้มไฟอ่อนจนนิ่ม พักให้สะเด็ดน้ำ ทอดในน้ำมันร้อนจนสุก ตักขึ้นซับน้ำมันแล้วเคล้ากับพริกขิง รอจนพริกขิงเย็นแล้วเก็บใส่ขวดปิดฝาให้แน่น กินกับไข่เค็มและถั่วฟักยาวลวก
Tips

กุ้งแห้งที่ใช้ควรเป็นกุ้งแห้งอย่างดีตัวใหญ่ รสจืด เมื่อตำแล้วเนื้อจะฟูและไม่เค็มเกินไปจึงจะอร่อย
กุ้งแห้งและเครื่องแกงจะใส่เครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียดหยาบ ๆ แล้วใช้ครกตำอีกครั้งจะช่วยเบาแรงและประหยัดเวลาได้มาก
น้ำตาลไม่ควรใส่ตอนคั่วกุ้งแห้งจนแห้งแล้ว เพราะน้ำตาลจะไม่ละลาย แต่ถ้าไม่หวานและอยากเติมน้ำตาลหลังจากกุ้งแห้งแห้งแล้ว ให้ละลายน้ำตาลกับน้ำเป็นน้ำเชื่อมข้น ๆ ค่อย ๆใส่ลงไปและคั่วไฟอ่อนจนแห้ง
ไม่ควรเติมเกลือเพราะกุ้งแห้งมักจะเค็มอยู่แล้ว ควรชิมรสดูก่อน



นิตยสาร Health & Cuisine

0 ความคิดเห็น:

รวมสาวสวยมากมาย

ข้อมูลนก

ปลาสวยงาม-ตู้ปลาสวยงาม-ข้อมูลปลาทะเล

อาหารสมอง-วาไรตี้

เรื่องขำขัน

สูตรอาหาร-อาหารน่ากิน-ขนมหวานน่าอร่อย

ภาพปริศนา